Kỹ thuật giao bóng bàn cơ bản

  0
  221

  Đã từ lâu, bóng bàn được coi là môn thể thao phổ biến và được ứng dụng ở trường học, câu lạc bộ, khu vui chơi giải trí và đặc thù bộ môn này ưa thích với toàn bộ đối tượng từ trẻ em đến người già.

  Bóng bàn là môn thể thao giúp rèn luyện thể lực, tăng khả năng nhanh nhạy của chân tay và mắt của con người. Chơi bóng bàn cũng không quá khó, với người mua mới tìm hiểu bộ môn này, hãy theo dõi bài viết bên dưới hướng dẫn về kỹ thuật giao bóng bàn cơ bản mà bạn phải biết.

  Kỹ thuật giao bóng bàn căn bản

  Giao bóng được thực hiện từ người chơi đầu thực hiện quả đánh bóng trước nhất. Việc tạo quả giao bóng trước nhất tốt có thể tạo thế chủ động ban đầu và thực hiện ý đồ chiến thuật của mình đồng thời đưa đối phương vào thế bị động.

  Người giao bóng là người đánh quả bóng trước nhất trong mỗi loạt đường bóng qua lại.

  kỹ thuật giao bóng bàn cơ bản

  quá trình giao bóng:

  – Người giao bóng thực hiện đánh vào quả bóng sao cho bóng nẩy ở mặt bàn bên mình sau đó nẩy sang bàn bên đối thủ (chỉ nẩy 1 lần ở bàn của mình).

  – Không được đánh bóng chỉ nẩy 1 lần bên mình và không nảy ở bàn bên kia (không được đánh thẳng vào bàn bên đối thủ).

  – Đối với người mới bắt đầu chơi phải tập phương pháp đánh bóng đúng: đánh bóng – nảy bàn mình – nảy bàn đối thủ. (Công việc đơn giản đó làm cho đánh bóng, chưa chú trọng đến tư thế, vị trí hay các luật lệ đi giao bóng).

  – Khi đã thành thục phương pháp đánh bóng tại, bạn chuyển dần sang tư thế đánh bóng đúng: Khi giao bóng, hãy kiên cố quả bóng tại phía sau mép bàn của bạn (không giao bóng phía trong bàn, hai bên bàn hay vị trí sát lưới..) và lặp lại thao tác đơn giản đó là đánh bóng – nẩy – nẩy…

  kỹ thuật giao bóng bàn căn bản

  – tiếp theo, bạn bắt buộc giao bóng khiến sao cho đúng luật: Hãy kiên cố bạn không cầm, nắm bóng tại tay, quả bóng buộc phải nằm trong lòng bàn tay nhưng bàn tay bắt buộc duỗi thẳng (có thể để bàn tay tương đối khum 1 chút cũng được, không đặt bóng lên các ngón tay hay ngón cái).

  – Điều quan trọng đó là khoảng phương pháp khi tung bóng lên cao bao nhiêu? Bạn phải tung bóng khỏi tay bạn lên cao ít nhất bằng độ cao của lưới.

  kỹ thuật giao bóng bàn căn bản

  >> Tham khảo:  liên hệ bán bàn bóng bàn 

  – Đi sâu hơn vào kỹ thuật giao bóng, để quả giao bóng tốt bạn bắt buộc tăng tốc độ của bóng lên, cũng tức là tăng lực đánh bóng bắt buộc đánh bóng thấp sát lưới và đánh vào phía sau bóng (ví như đánh từ tại cao xuống hay từ dưới lên sẽ khiến cho bóng nảy bổng và tốc độ sẽ không nhanh.

  LEAVE A REPLY