Tập xà đơn phát triển cơ lưng

  0
  107

   

  Thông thường, khi nói đến việc tập xà đơn, người ta thường hình dung phát triển các cơ tay, ngực, vai nhưng xà đơn là một dụng cụ tập cực kỳ phổ biến. Bạn có thể sử dụng một thanh xà đơn đa năng để tập các động tác khác nhau, mỗi động tác tập trung vào một nhóm cơ riêng biệt. nếu như bạn đang có mong muốn cải thiện nhóm cơ lưng xô, bài tập bên dưới có thể sẽ giúp bạn thực hiện điều này.
  Bài tập cơ xo sẽ chủ trọng vào sức mạnh, tức là bạn phải vận số đông sức, nhóm cơ tập trung chính dĩ nhiên là cơ lưng xô, dụng cụ tập sẽ là một thanh xà và trọng lượng của cơ thể bạn.

  tap xa don phat trien co lung

  Hướng dẫn tập xà đơn phát triển cơ lưng (Pull-up)

  1. Hai tay nắm chặt thanh xà đơn treo cửalòng bàn tay hướng về phía trước. Có ba phương pháp đặt tay lên thanh xà: hai tay vươn rộng hơn vai, hai tay vươn bằng vai và hai tay đặt hẹp hơn vai. Tùy theo cảm giác lợi ích của cá nhân và yêu cầu bài tập mà bạn có thể đặt sao cho thích hợp.Kết quả hình ảnh cho ảnh xà đơn đại việt

  2. Đưa lưng nghiên lên trước khoảng 30 độ, cố định vị trí lưng, ngực và vai. Đây là vị trí bắt đầu.

  3. Dùng lực từ tay nâng người lên sao cho cằm vượt qua thanh xà hoặc ngực chạm vào xà. để ý điều chỉnh tương đối thở sao cho tại giai đoạn này là lúc bạn thở ra. Giữ vị trí trong 1,2 giây.

  4. Từ từ hạ tay xuống. Lặp lại động tác trong vài lần tùy theo sức lực.Kết quả hình ảnh cho ảnh xà đơn đại việt

  quan tâm: Bài tập ở đây chỉ thuộc mức độ cơ bản, dùng để tập lúc đầu làm cho quen với áp lực và cường độ luyện tập. Về sau khi các cơ đã thích nghi và mạnh lên, người mua có thể kết hợp bài tập này với các bài tập khác để đem lại hiệu quả cao nhất. cần tuân thủ các động tác một bí quyết xác thực, các bạn có thể nhờ người hướng dẫn quan sát để góp ý, chỉnh sửa lại bởi việc tập sai tư thế vừa tốn sức vừa không mang đến kết quả và có thể gây ra các chấn thương nghiêm trọng. Chúc quý khách có được vóc dáng và sức khỏe như ý muốn.

  LEAVE A REPLY