Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa đau đầu gối hiệu quả

Ngày đăng 07/01/2020 16:37

Khi mà con người có tuổi tác càng cao thì xuất hiện càng nhiều căn bệnh là điều không có gì làm lạ. Bản thân chúng ta phải luôn biết và đề phòng những căn bệnh đó, cũng như tìm cách chữa trị hiệu quả. 

Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa đau đầu gối hiệu quả

huong-dan-cach-bam-huyet-chua-dau-dau-goi-hieu-qua

Một trong những căn bệnh mà người lớn tuổi thường gặp phải là bệnh nhức mỏi xương khớp, đau đầu gối, khó đi lại; và cách chữa trị hợp lý và hiệu quả cho những căn bệnh này, trong đó có đau đầu gối là phương pháp massage bấm huyệt.

 Bấm huyệt chữa đau đầu gối là một liệu pháp từ đời xưa truyền lại có tác dụng thư giãn cơ bắp, lưu thông khí huyết, từ đó tạo ra những thay đổi tích cực hơn. Bấm huyệt được xem là phương pháp an toàn, hiệu quả không chỉ có khả năng điều trị các cơn đau khớp mà còn không để lại các tác dụng phụ như dùng thuốc thông thường. 

huong-dan-cach-bam-huyet-chua-dau-dau-goi-hieu-qua-1

Người bị đau đầu gối thường có các triệu chứng đau nhức và khó cử động, các cơn đau xuất hiện bất chợt thường là khi cơ thể giữ yên một tư thế trong thời gian dài.Để hiểu rõ hơn về phương pháp massage bấm huyệt chữa bệnh thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về cách cải thiện tình trạng này.

Xoa bóp kết hợp massage bấm huyệt 

 Trước khi tiến hành massage bấm huyệt chúng ta cần cho người bệnh ngồi hoặc nằm ở tư thế thoải mái, lần lượt xác định vị trí của các huyệt:

huong-dan-cach-bam-huyet-chua-dau-dau-goi-hieu-qua-2

 Đầu tiên là với huyệt Hài: Vị trí của huyệt được xác định là vị trí trong đùi, trên đầu gối cách xương bánh chè 3-4 cm. Chúng ta sử dụng bàn tay massage xung quanh vùng huyệt và dùng ngón tay cái day và ấn huyệt. Massage kết hợp với bấm huyệt này giúp khí huyết lưu thông tốt, ngăn ngừa và thiệu giảm các bệnh về đau nhức xương khớp và viêm đa khớp.

Khi người bệnh đã nằm ở tư thế thoải mái và đã xác định được vị trí của tuyệt chúng ta tiến hành bấm huyệt. Vì sao chúng ta lại xác định huyệt Hài trước vì huyệt Hài có tác dụng thúc đẩy quá trình lưu thông máu, đưa máu và các chất dinh dưỡng đến khớp bị viêm và bị thoái hóa.

huong-dan-cach-bam-huyet-chua-dau-dau-goi-hieu-qua-3

Sau đó chúng ta tiếp tục tiến hành bấm hai điểm bên bánh chè thực hiện bấm huyệt Hài xong, bạn giữ nguyên tư thế đồng thời tay di chuyển đến hai bên bánh chè và 2 ngón cái bấm nhẹ nhàng.

Sau khi đã thực hiện các bước trên chúng ta bắt chéo 2 ngón tay cái rồi đè lên dây chằng dưới khớp bánh chè và đẩy mạnh lên trên, động tác này giúp lưu thông khí huyết và giảm cơn đau một cách hiệu quả.

huong-dan-cach-bam-huyet-chua-dau-dau-goi-hieu-qua-4

Duỗi thẳng đầu gối, đè hai ngón tay vào xương bánh chè rồi đẩy dần lên và vuốt xuống, động tác này giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn.

Thực hiện thao tác đẩy vuốt vùng khớp gối, thực hiện thao tác này bằng cách chụm hai tay vào đầu gối bị đau rồi dùng tay vuốt và đẩy vùng khớp gối.

huong-dan-cach-bam-huyet-chua-dau-dau-goi-hieu-qua-5

Cuối cùng người bệnh dùng tay ấn và vuốt vào khớp gối, thực hiện các động tác này giúp người bệnh đỡ đau một cách hiệu quả và đơn giản nhất. 

     Bấm huyệt là một cách chữa bệnh an toàn cho mọi người nhưng nó chỉ có tác dụng nhanh khi bệnh còn ở mức nhẹ; còn nếu khi mà xương khớp của bạn đã đau đến mức độ báo động thì nên đi bệnh viện hoặc kết hợp nhiều phương pháp khác hiệu quả hơn và mau chóng khỏi bệnh. Bên cạnh đó, để giữ gìn sức khỏe, hàng ngày các bạn nên tự massage, sử dụng ghế mát xa nhật bản cũng mang lại rất nhiều lợi ích.

 

Tags : hướng dẫn cách chọn ghế massage nhập khẩu, địa chỉ bảo hành ghế massage tốt ở đâu.