chia sẻ về tác dụng của tập đi bộ

Ngày đăng 30/03/2017 07:27

Đại Việt Sport -  nhiều quan điểm sai lầm nghĩ rằng việc đi bộ không tốt cho phụ nữ mang thai, có thể gây sinh non, sảy thai, ảnh hưởng không tốt tới thai nhi… Thực tế cho thấy việc đi bộ tại máy tập chạy bộ điện nhẹ nhàng, đều đặn và đúng bí quyết có thể giúp thai phụ dễ sinh nở, bớt đau khi chuyển dạ và hạn chế được nhiều nguy cơ liên quan tới những bệnh lý thai kỳ nguy hiểm:  

Mang thai đi bộ nhiều có tốt không ?

  Kết quả hình ảnh cho máy chạy bộ đại việt   Khi mang thai có phải đi bộ không ?   - Đi bộ giúp giảm stress: Phụ nữ mang thai thường chịu phổ biến tác động của tâm lý. Đi bộ là loại hình tập luyện giúp đẩy nhanh cơ thể giải phóng endorphin. Đây là loại chất giúp cải thiện tâm trạng tốt. hạn chế nguy cơ mắc trầm cảm trước sinh. - tác dụng chống táo bón: Táo bón trong thai kỳ là một trong những điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên chi với 15 đến 20 phút đi bộ mỗi ngày, thai phụ đã có thể cải thiện được vấn đề khó chịu này. - Giảm huyết áp: Khi mang thai, chỉ số huyết áp của phụ nữ thường cao hơn người bình thường, ở mức quá cao có thể dẫn đến nguy cơ mắc tiền sản giật. Đi bộ thường ngày là phương pháp hiệu quả giúp kiểm soát huyết áp của bạn. - Thuận lợi hơn trong chuyển dạ: Hoạt động đi bộ giúp nâng cao độ dẻo dai, linh hoạt của cơ thể. đồng thời khiến cho chắc cơ hông giúp việc sinh nở dễ dàng hơn, nhanh hơn và tránh được đau. - Duy trì nặng cân tuyệt vời: Đi bộ giúp thai phụ kiểm soát trọng lượng cơ thể từ đó kiểm soát được nặng cân của thai nhi, tránh được nhiều biến chứng khi sinh và những nguy cơ rối loạn chuyển hóa trong thai kỳ.

Đi bộ đúng cách khi mang thai

Kết quả hình ảnh cho máy chạy bộ đại việt   Mang thai phải chia làm những thời kỳ rõ ràng   Đi bộ là một trong số ít các hoạt động thể thao an toàn nhất cho mẹ bầu mà có thể duy trì từ 15 đến 20 phút mỗi ngày trong suốt giai đoạn thai kỳ. Cụ thể việc đi bộ trong từng giai đoạn thai kỳ cần lưu ý các điểm sau: - Thời kỳ 3 tháng đầu: ở quá trình này thai phụ có thể duy trì hoạt động đi bộ như trước, tiêu dùng loại giày phù hợp và uống đủ nước. quan tâm đối với phụ nữ có biểu hiện hoặc tiền sử sảy thai, dọa sảy thai, việc đi bộ trong quá trình này buộc phải giảm thiểu hơn. - Thời kỳ 3 tháng giữa: Vào thời kỳ này giai đoạn nghén đã giảm, thai phụ có phổ biến sức hơn. Song do việc tăng cân cần sẽ gặp một số cạnh tranh trong quá trình đi lại. vì thế khi đi bộ. mẹ bầu buộc phải chú ý giữ thẳng cằm, lưng thẳng để giảm thiểu việc gây đau mỏi vùng lưng. Kết quả hình ảnh cho máy chạy bộ đại việt - Thời kỳ 3 tháng cuổi: Lúc này việc đi bộ tốt nhất cần duy trì vào tháng cuối cùng. Khi đến gần các ngày sinh nở, thai phụ cần chọn lựa đi bộ trên các khu vực gần nhà hoặc có người thân đi kèm để kiểm soát ví như cơn chuyển dạ sảy ra. Bạn nên đi bộ trên các dòng may chay bo dien sẽ tốt cho thai nhi và an toàn hơn khi đi bộ ngoài đường. Những phụ nữ mang thai cũng cần quan tâm không buộc phải di chuyển quá mạnh tại cuối thai, chỉ bắt buộc vận động nhẹ nhàng.