Hướng dẫn kỹ thuật giật bóng bàn

Ngày đăng 11/03/2017 04:15

(Đại Việt Sport) - Trong công đoạn chơi bóng bàn thì kỹ thuật giật bóng bàn được số đông người chơi ưa chuộng. Đại Việt Sport xin giới thiệu một số kỹ thuật giật bóng bàn căn bản hiện tại. Bóng bàn là môn thể thao không chỉ rèn luyện cho người chơi sức khỏe mà còn tăng khả năng phán đoán, phản xạ của người chơi. Chính do đó mà nó ngày càng thu hút nhiều người chơi ưa chuộng. Trong các kỹ thuật chơi bóng bàn đương đại, ngoài kỹ thuật phát bóng bàn, cắt bóng bàn thì kỹ thuật giật bóng bàn được xem là một trong số các kỹ thuật quan trọng nhất và được số đông người chơi tập luyện. Bài viết bên dưới của Đại Việt Sport giới thiệu đến người chơi ham mê bộ môn bóng bàn một số kỹ thuật giật bóng bàn căn bản.

tìm hiểu về kỹ thuật giật bóng bàn

Có thể nói, giật bóng là kỹ thuật chơi bóng bàn được rất nhiều người chơi và các vận động viên giỏi dùng khi thi đấu. Đây là loại kỹ thuật có thiên hướng thiên về tấn công bất ngờ với điểm mạnh là độ xoáy của bóng lớn, đường đi của bóng có độ vòng cung cao khiến cho đối phương khó đoán định hướng bóng cùng với đó khả năng bóng vào bàn cao. kỹ thuật giật bóng bàn Người chơi thường sử dụng kỹ thuật này để chủ động tấn công đối phương hoặc chuyển từ thế bị động sang thế tấn công khi hai bên đang giằng co điểm số, khiến cho đối phương không kịp phản xạ . hiện tại có rất nhiều kỹ thuật giật bóng bàn, trong đó ví như căn cứ vào hướng tay đánh bóng thì có thể phân chia thành giật bóng thuận tay hoặc giật bóng trái tay. Còn nếu căn cứ vào độ cao của đường cầu vồng sau khi giật bóng và phương pháp đánh bóng thì có giật vồng giật xung và giật vồng xoáy mạnh.

Một số kỹ thuật giật bóng bàn cơ bản

Trong bài viết này Đại Việt Sport xin giới thiệu hai kỹ thuật giật bóng cơ bản nhất đối với người chơi bóng bàn đó chính là kỹ thuật giật bóng thuận tay và trái tay. kỹ thuật giật bóng bàn - Kỹ thuật giật bóng bàn thuận tay có ưu thế là dùng lực mạnh, tấn công nhanh, hướng đi của bóng xoáy làm cho đối phương khó khăn trong việc phán đoán hướng bóng và phản công lại. Để thực hiện kỹ thuật này, chân trái của người chơi đứng lên trước, chân phải lùi sau. kết hợp hai chân dang rộng, cẳng tay và cánh tay tạo thành một góc khoảng 160 độ, cánh tay và thân người khoảng 45 độ, vai nên ở tư thế thả lỏng và thấp hơn vai trái. Khi bóng tới điểm thuận tay thì người chơi nhanh chóng đưa vợt bóng bàn theo hướng vòng cung từ phía sau ra phía trước, khá chếch lên phía trên và sang trái. đồng thời, khi thực hiện kỹ thuật giật bóng bàn thuận tay, người chơi kết hợp miết cổ tay, xoay phần thân trên và hông và chuyển trọng tâm từ chân phải sang chân trái. Bên cạnh đó , người chơi cần phán đoán hướng bóng, điểm rơi và lực giật bóng phù hợp để tránh bóng bay ra ngoài. kỹ thuật giật bóng bànKỹ thuật giật bóng bàn trái tay là kỹ thuật được hơi nhiều vận động viên giỏi sử dụng bởi nó có điểm cộng là giật bóng có độ xoáy lớn đồng thời cân bằng hơn với bí quyết cầm vợt ngang. Để thực hiện kỹ thuật này, chân trái người chơi đứng sau chân phải và hai chân dang rộng bằng vai, hai chân hơi trùng xuống một chút và trọng tâm hạ thấp về chân trái. Thân người và bàn bóng bàn tạo thành một góc khoảng 45 độ. Khi bóng đi tới, người chơi đưa vợt từ bên trái tay sang phải và hướng từ phía dưới lên trên. đồng thời dùng lực cổ tay là chủ yếu, vẩy bóng và miết vào bóng tạo thành cú đánh vòng cung sang phía đối phương. Sau đó người chơi thực hiện xoay hông vặn mình từ trái qua phải. Trong kỹ thuật giật bóng bàn trái tay, người chơi buộc phải ước định được hướng bay của bóng và điểm bóng để tung ra cú giật bóng chính xác đồng thời dùng lực đánh vừa phải. Tag: Bàn bóng bàn