Những cách giúp ngăn ngừa đau cổ lúc làm việc!

Ngày đăng 28/05/2017 06:04

Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn hạn chế được nguy cơ là “nạn nhân” của chứng đau cổ và đảm bảo trạng thái này sẽ không khiến cho tác động tới công việc của bạn.
Hầu hết chúng ta đều gặp phải những cơn đau nhẹ ở cổ tại một vài thời điểm nào đấy trong cuộc sống. Lý do thường thấy nhất của các cơn đau này là do tư thế ngủ chưa đúng hoặc do stress trong công việc.
tuy nhiên, một số nguyên nhân khác gây đau cổ có bao gồm các bất thường ở các mô mềm và bệnh nhân thường chịu đau trong một quá trình dài. Cũng có trường hợp, các cơn đau cổ là do khối u nhiễm trùng nào đó cũng gây ra, cơn đau có thể lan xuống lưng trên, cánh tay và vai (trường hợp hiếm).
những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ là “nạn nhân” của chứng đau cổ và đảm bảo rằng hiện trạng này sẽ không làm tác động đến công việc của bạn.
Ảnh minh họa
- Một trong những điều đơn giản nhất bạn có thể làm là không nên ngồi quá lâu ở một tư thế. Bạn hãy nhớ liên tục thay đổi tư thế và thả lỏng hai vai.
- làm việc kết hợp với nghỉ ngơi sẽ giúp bạn thư giãn cơ bắp. Bạn cũng nên thực hiện một vài động tác thể dục để nâng cao cường sự dẻo dai của những khớp cổ. Hãy nghỉ giải lao 2 tiếng một lần để thư giãn và vận động. Ví dụ: cứ cách 2 giờ, bạn nên buông lỏng cằm xuống ngực, xoay cổ từ phải ra sau rồi sang trái và xuống dưới theo đi lại tròn. Hãy làm động tác này trong vòng 5 phút và sau đấy mới quay trở lại công việc của bạn.
- Hãy tránh những tư thế đưa đầu về phía trước và không được còng lưng xuống. khi bạn ngồi trên ghế, hãy giữ cho phần lưng dưới được hỗ trợ và đảm bảo hai bàn chân đặt nằm trên sàn nhà.
- Màn hình máy vi tính của bạn nên được đặt ngang tầm mắt. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều giúp ngăn ngừa các cơn đau liên quan đến việc ngồi làm việc bên máy vi tính trong một thời dan dài.
- giả dụ bạn phải nghe điện thoại nhiều, hãy sử dụng tai nghe hoặc sử dụng chức năng loa ngoài, đừng nên giữ điện thoại giữa vai và cổ.
- giả dụ công việc của bạn liên quan đến lái xe, điều chỉnh ghế massage toàn thân ngồi ở vị trí thẳng đứng. Đầu và lưng dưới của bạn luôn luôn phải được hỗ trợ. vô lăng nên ở vị trí dễ điều khiển và hai cánh tay của bạn nên khá gập lại một tí.
- dùng những dòng ghe matxa có thể điều chỉnh được để bạn có thể tiện dụng điều chỉnh độ cao theo yêu cầu của bạn.
GHẾ MASSAGE TOÀN THÂN TOKUYO TC-720
- Bạn hãy thử điều chỉnh ghế làm việc sao cho thoải mái hơn. Bạn cần tuỳ chỉnh chỗ làm việc của mình theo ý mình chứ chẳng hề là điều ngược lại.
- khi mà bạn đánh máy, đầu gối, hông và khuỷu tay của bạn cần phải ở một góc 90 độ. Khuỷu tay của bạn nên để sát vào người trong suốt thời gian đấy. Bằng cách thực hiện tư thế này, bạn không những sẽ ngăn ngừa được những cơn đau ở cổ lúc phải ngồi làm việc trong một thời gian dài mà còn giảm thiểu được những vấn đề liên quan đến đau lưng.
- Hãy đảm bảo rằng chuột máy tính không nằm ngoài tầm với của bạn. Hãy giữ nó gần bạn và bàn phím. Bạn không nên cần phải nâng vai lên mới với được nó.
- Không được đặt máy tính xách tay trên đùi và nhìn xuống, tư thế này không những tạo áp lực lên cổ của bạn mà còn lên cả cột sống của bạn nữa. Thậm chí lúc sử dụng máy tính bảng, sức ép trên cổ của bạn có thể được giảm xuống bằng việc đặt các đồ vật điện tử ngang tầm mắt.
- nếu công việc của bạn buộc bạn phải nâng những đồ vật sau đấy đứng gần với đồ vật mà bạn cần phải nâng, hãy gập hông của bạn lại, ôm đồ vật sát vào người bạn và nâng nó lên. ví như bạn nghĩ là nó quá nặng, đừng quyết tâm nâng nó lên, hãy thông tin với người khác để cùng làm
Ảnh minh họa
Một số mẹo khác:
- Nhai giúp làm giảm căng thẳng vì nó làm giảm mức cortisol và giúp duy trì sự tỉnh táo. Hãy đem theo một vài củ cà rốt, dưa chuột hay các đồ ăn nhẹ có lợi cho sức khoẻ khác khi bạn khiến việc để xua tan căng thẳng, mệt mỏi.
- Duy trì một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh cũng sẽ rất có lợi. Nên mua một chiếc ghế massage sẽ rất tốt cho cơ thể của bạn
- Điều cuối cùng nhưng rất quan trọng đó là bạn phải ngủ trên một mẫu gối thật thoải mái.
những bí quyết này chắc chắn sẽ giúp bạn ngăn ngừa được các cơn đau ở cổ lúc khiến việc cũng như là những nguy cơ khác. Một phong thái làm việc đúng không chỉ hạn chế được những vấn đề về sức khỏe mà còn nâng cao hiệu quả công việc của bạn nữa.