So sánh máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện

Ngày đăng 14/03/2017 17:23

Đại Việt Sport – Đối với những ai đang muốn cải thiện sức khỏe cũng như có một vóc dáng cân đối thì nên cân nhắc mang về một chiếc máy chạy bộ  về nhà. Tuy vậy , việc lựa chọn có thể gặp khó khăn do không biết nên lựa chọn dòng máy cơ hay điện. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai dòng máy này để dễ dàng chọn mua . 1. Máy chạy bộ cơ
Máy chạy bộ cơ có cấu trúc hết sức đơn giản, gồm bàn chạy, quả lô và tay cầm. Người tập chỉ cần dùng chân chạy hết sức để làm cho quả lô quay, từ đó làm bàn chạy di chuyển.
 

a. Ưu điểm:
 Do cấu trúc đơn giản nên giá máy tập chạy bộ cơ rất thấp , chỉ từ 3 triệu đến 7 triệu đồng nên được khá nhiều người quan tâm . Máy thường chiếm rất ít không gian nên mang lại tiện lợi cho người sử dụng .
b. Nhược điểm: Người sử dụng có thể mau chán do không có không ít tính năng, Không các thế máy cần nhiều lực để khiến con quay chạy nên có thể không thích hợp với các người già hay người có thể lực yếu.
2. Máy chạy bộ điện
Với máy đi bộ điện, máy được vận hành toàn bộ bởi điện năng, máy tập chạy bộ  được trang bị bộ điều khiển để người tập chỉnh các mức độ khác nhau, bàn chạy sẽ tự động di chuyển với tốc độ người tập chỉnh.
Chọn máy chạy bộ cơ hay máy chạy bộ điện1
a. Ưu điểm: Với công nghệ hiện đại hơn hoàn toàn so với máy cơ, máy mang đến những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng . Máy chạy êm, yên lặng và an toàn hơn khi dùng . Bên cạnh đó , do có nhiều chế độ và mức chỉnh nên ai cũng có thể dùng và máy còn có thể sử dụng để đi bộ.
b. Nhược điểm: Giá thành cao (trong khoảng 7 triệu cho đến 20 triệu đồng), tốn thêm một khoản tiền điện và chiếm nhiều diện tích không gian là những thứ mà bạn phải hi sinh Nếu muốn sở hữu một chiếc máy chạy bộ điện.
Hi vọng với bài viết so sánh máy đi bộ cơ và điện trên, bạn đã có thể hiểu được phần nào các cái lợi và hại của từng dòng máy. Chúc bạn mua được sản phẩm như ý và có một cơ thể khỏe mạnh.