Triệu chứng nhận biết viêm khớp háng?

Ngày đăng 13/02/2020 11:35

Trong rất nhiều các loại bệnh thường gặp ở con người thì tình trạng viêm khớp háng gây cảm giác khó chịu và vô cùng mệt mỏi khi di chuyển. Mặc dù không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nhưng nếu tình trạng viêm khớp háng kéo dài có thể dẫn đến tình trạng viêm, đau và có thể biến chứng liệt nếu không chữa trị kịp thời. 

trieu-chung-nhan-biet-viem-khop-hang

Một trong những cách tốt nhất để chữa trị tình trạng viêm khớp háng an toàn không gây đau đớn và có hiệu quả cao đó chính là massage, bấm huyệt.

Triệu chứng nhận biết viêm khớp háng?

Để có thể xác định được mình có bị viêm khớp háng hay không bạn cần xác định được các triệu chứng của căn bệnh này. Thông thường viêm khớp háng sẽ chia làm ba giai đoạn chính đó chính là giai đoạn đầu, giai đoạn biểu hiện và giai đoạn nặng. 

trieu-chung-nhan-biet-viem-khop-hang-1

Ở  giai đoạn đầu người mắc căn bệnh này chỉ có dấu hiệu đau nhẹ ở vùng bẹn sau đó cơn đau lan xuống đùi, đôi khi đi lại và khó khăn trong việc di chuyển. Ở giai đoạn biểu hiện các triệu chứng đau sẽ tăng dần lên theo thời gian, các cơn đau dữ dội tăng dần khi di chuyển.

 Giai đoạn cuối cùng là giai đoạn nặng nhất, khớp háng sẽ bị teo, khô và không thể di chuyển được dẫn đến  teo xương và có thể bị liệt. Bệnh viêm khớp háng sẽ không thật sự quan nguy hiểm nếu như chúng ta có những giải pháp điều trị kịp thời.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng viêm khớp háng?

trieu-chung-nhan-biet-viem-khop-hang-2

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị viêm khớp háng trong đó có một số nguyên nhân chủ yếu như do lao động làm việc quá sức, lao động nặng trong thời gian quá dài, do tai nạn hoặc trấn thương, ngoài ra còn có thể là do dấu hiệu của tuổi tác hoặc do di truyền,…

Một số phương pháp massage bấm huyệt trị viêm khớp háng hiệu quả

trieu-chung-nhan-biet-viem-khop-hang-3

Trong nhiều phương pháp điều trị viêm khớp háng hiệu quả thì massage bấm huyệt được công nhận là phương pháp đem lại hiệu quả cao. Các bạn có thể tham khảo một số huyệt vì và cách day bấm dưới đây:
Massage bấm huyệt GB29: GB29 hay còn biết đến là huyệt vị nằm nối giữa khớp xương chậu và xương đùi đây là huyết vị quan trọng trong việc điều trị viêm khớp háng, huyệt vị này có tác dụng điều trị đau dây thần kinh háng, bong gây, co gân. 

Các tốt nhất khi bạn massage bấm huyệt huyệt vị này đó chính là cần xác định đúng vị trí của huyệt vị sau đó tiến hành massage và bấm huyệt liên tục để trị viêm khớp háng hiệu quả nhất.

trieu-chung-nhan-biet-viem-khop-hang-4

Massage bấm huyệt GB30: GB30 là một trong những huyệt vị tối ư quan trọng trong điều trị viêm khớp háng. Huyệt vị này nằm ở vị trí  kinh Bàng Quang và túi mật. Huyệt GB30 có chức năng chính trị viêm khớp háng, giảm các cơn đau háng, đau dây thần kinh tọa và co cơ. 

Các massage cũng làm tương tự như huyệt GB29 sau khi xác định được vị trí của huyệt GB 30, dùng hai bàn tay massage liên tục với lực vừa phải kiên trì làm động tác này từ 10-15 phút hàng ngày để cải thiện tình trạng viêm khớp háng. 

trieu-chung-nhan-biet-viem-khop-hang-5

Trên đây là một số chia sẻ về Cách massage bấm huyệt trị viêm khớp háng. Trong đời sống và sinh hoạt hàng ngày việc sử dụng liệu pháp massage và ghế massage toàn thân sẽ giúp các khơp linh hoạt và dẻo dai hơn.
Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Cách massage, liệu pháp massage, bấm huyệt, trị viêm khớp háng, viêm khớp háng, ghế massage... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể!

 

Tags : Điều trị rối loạn âu lo không cần thuốc, Những lợi ích mà massage mang lại cho cơ thể.