Cơ bụng 6 múi bị lệch, sự thật về nguyên nhân và cách khắc phục

Ngày đăng 04/03/2020 10:25

Từ xưa đến nay, cơ bụng 6 múi rắn chắc và quyến rũ là biểu tượng của sự khỏe đẹp, là khát khao của rất nhiều người. Chẳng thế mà trong những tác phẩm điêu khắc hay hội họa, hình ảnh nhân vật với những múi cơ đều đặn trên bụng là chuẩn mực của cái đẹp mạnh mẽ. 

Cơ bụng 6 múi bị lệch, sự thật về nguyên nhân và cách khắc phục

co-bung-6-mui-bi-lech-su-that-ve-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc

Và ngày nay, các chàng trai cô gái lấy đó làm mục đích phấn đấu khi luyện tập thể thao, thể hình.Để có cơ bụng 6 múi hoàn hảo quả thực không dễ dàng. Đó là kết quả của khổ luyện bên bỉ, dinh dưỡng nghiêm cẩn và thêm 1 yếu tố không thể thiếu đó là thiên phú.

Nói như vậy để chúng ta thấy được cơ bụng 6 múi hoàn hảo là rất khó. Thiên phú, tức là trời ban. Vì thực tế chứng minh, nhiều bạn tập luyện rất tích cực, ăn uống đảm bảo dưỡng chất để tỉ lệ cơ và mỡ hoàn hảo, nhưng 6 múi cơ vẫn không được như ý. Thậm chí có những trường hợp múi cơ lộ ra rõ ràng nhưng vẫn khiến bạn không hài lòng vì bị lệch.

co-bung-6-mui-bi-lech-su-that-ve-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-1

Các bạn có múi cơ lệch cũng không nên quá phiền muộn, vì một thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp “an ủi” bạn phần nào, đó là cơ bụng hoàn hảo là cực hiếm, hầu hết cơ bụng đều có những sự mất cân bằng.

Tại sao như vậy? Chúng ta tìm hiểu qua về cấu trúc cơ bụng cũng như những vấn đề liên quan để rõ hơn.
Nhóm cơ bụng (Rectus abdominis) nằm giữa các xương sườn và xương mu chính là nhóm cơ tạo nên múi bụng “thần thánh”. 

co-bung-6-mui-bi-lech-su-that-ve-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-2

Nó tồn tại sẵn từ khi sinh ra, chờ đợi sự luyện tập của các bạn để giúp chúng phát triển và nổi bật. Như vậy có thể hiểu theo nghĩa tích cực là ai cũng có một cơ bụng đẹp tiềm ẩn, chỉ là, bạn có biết cách khoe nó ra khỏi lớp mỡ bụng hay không mà thôi.

Bên cạnh đó, những nhóm cơ khác như External obliques, Internal obliques, Transversus abdominus… nằm xung quanh có vai trò định vị, sắp xếp cơ bụng một cách trật tự.

co-bung-6-mui-bi-lech-su-that-ve-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-3

Thêm nữa, nhóm cơ “nhân vật chính” Rectus abdominus cũng chịu chi phối bởi cơ địa mà phát triển đều hay lệch. 

Cơ địa ở đây chính là sự bố trí bẩm sinh của các đầu bó cơ. Cơ bụng tương tự  như những nhóm cơ khác, gồm những sợi cơ nhỏ kết hợp với nhau tạo thành 1 bó cơ. Các bó cơ có đầu là các sợi gân, sợi gân bám chặt vào xương. Với cơ bụng thì các đầu gân lại bám vào nhau. Khi đó, vị trí bẩm sinh của các đầu cơ này quyết định tới việc sắp xếp các bó cơ đều hay lệch. 

co-bung-6-mui-bi-lech-su-that-ve-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-4

Theo lý thuyết, cơ thể con người khá cân bằng và đối xứng. Tuy nhiên trong thực tế, không có sự hoàn hảo cho tất cả mọi người. Đa phần, các múi cơ bụng sẽ lệch. Thậm chí, lệch rối loạn đội hình luôn. Và chúng ta cũng không nên bất ngờ khi bắt gặp nhiều người có tới 8 múi cơ bụng thay vì 6.

Thông tin như vậy có lẽ sẽ mang tính “an ủi” rất cao cho nhiều người. Và bạn nên hài lòng với cơ thể mình, hãy yêu thương cơ thể mình nhất, rèn luyện để ngày càng đẹp hơn, khắc phục những thiếu sót bẩm sinh nếu có. Điều quan trọng là bạn hãy thường xuyên luyện tập, sử dụng máy chạy bộ, ghế masage, giàn tạ đa năng… để cơ thể đẹp, sức khỏe dồi dào.

 

Tags : Chỉ cần 8 phút mỗi ngày sở hữu cơ bụng 6 múi?Những thực phẩm giúp bạn có cơ bụng 6 múi.