5 bí quyết massage dưỡng thận, bổ tim, loại mỡ thừa

Ngày đăng 19/06/2019 16:08

Ngoài tác dụng thư giãn, massage còn có rất nhiều tác dụng khác đối với cơ thể như dưỡng thận, bổ tim, loại bỏ mỡ thừa, tăng cường hệ miễn dịch hay cải thiện hệ xương khớp. Sau đây là 5 bí quyết massage phổ biến được nhiều người áp dụng để cải thiện sức khỏe. 

Thứ nhất, để dưỡng thận, bạn có thể massage vùng tai, bàn chân hay lưng. Các khu vực này đều có những huyệt đạo liên kết với thận nên việc massage có thể dưỡng thận rất tốt. Bạn có thể dùng hai tay vuốt tai, kéo nhẹ phần dái tai hay xoa nhẹ vùng tai để dưỡng thận. Một cách khác là xoa bóp bàn chân. Đây là vị trí của các huyệt Dũng Tuyền, Thái Xung và Thái Khê có liên kết mật thiết với thận. Ngoài ra, vùng thắt lưng có 2 huyệt Thận Du và Mệnh Môn cũng ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của thận.

Để tăng cường sức khỏe cho tim phổi, bạn có thể massage vùng ngực, đặc biệt là ngực trái. Bạn hãy úp 2 lòng bàn tay lên nhau rồi từ từ thực hiện việc xoa bóp vùng ngực từ 50 – 100 lần mỗi ngày. 

Đối với nhiệm vụ loại bỏ mỡ thừa, bạn có thể massage toàn thân nhưng tập trung chủ yếu cho vùng bụng vì đây là khu vực tích mỡ trên cơ thể. Kỹ thuật massage giảm mỡ bụng rất đa dạng, bạn có thể kết hợp nhiều cách khác nhau để hỗ trợ đốt cháy mỡ bụng trong thời gian ngắn khi kết hợp với các biện pháp tập luyện thể dục thể thao. Những cách massage bụng phổ biến là xoa bụng theo chiều kim đồng hồ, dùng tay véo bụng, chà xát bụng hay bóp nhẹ vùng thắt lưng.

5 bí quyết massage dưỡng thận, bổ tim, loại mỡ thừa

Để tăng cường hệ miễn dịch và trị cảm cúm, bạn nên tập trung massage vùng lưng. Một trong những cách massage phổ biến là cạo gió trị cảm đã được áp dụng từ rất lâu. Bên cạnh đó, việc massage nói chung cũng sẽ cải thiện sức khỏe tổng thể và qua đó tăng cường luôn cả hệ thống miễn dịch.

Trong khi đó, để phòng ngừa các bệnh về xương khớp thì bạn có thể massage vùng cột sống. Nên biết rằng, cột sống là một bộ phận rất quan trọng gánh đỡ sức nặng của cả cơ thể. Do đó, việc thường xuyên massage bộ phận này sẽ có tác dụng rất lớn để giúp cột sống được thư giãn và phòng tránh nguy cơ thoái hoái cột sống do phải làm việc quá sức hay lão hóa khi về già. Đặc biệt, bạn nên tập trung massage khu vực thắt lưng là vùng chịu lực lớn nhất trên cột sống. 

Để massage vùng cột sống, bạn cần đến sự giúp đỡ của một người khác. Cách làm là dùng tay day ấn vùng cột sống từ vai gáy xuống đến thắt lưng. Bạn cũng có thể dùng tay xoa bóp dọc cột sống và tập trung vào khu vực thắt lưng. Đấm lưng là một cách massage khác nhưng bạn cần chú ý sử dụng lực vừa phải để tránh làm tổn thương cột sống.

Để cải thiện hệ tiêu hóa, bạn nên tập trung massage vùng bụng hàng ngày. Bạn có thể tự massage bằng cách dùng lòng bàn tay xoa tròn xung quanh rốn theo chiều kim đồng hồ rồi làm ngược lại. Mỗi ngày thực hiện khoảng 3 lần, mỗi lần thực hiện xoa bụng khoảng 2-3 phút.