Hướng dẫn kỹ thuật giật bóng trong bóng bàn

Ngày đăng 21/04/2017 04:23

banbongban.org - Chào các bạn, sau bài tập cơ bản dành cho người mới tập bóng bàn, hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn bài tập về cách giật bóng. Nhìn chung, đây không hẳn là bài tập khó nếu bạn tập trung và siêng năng luyện tập.

Hướng dẫn kỹ thuật giật bóng trong bóng bàn

Hướng dẫn kỹ thuật giật bóng bàn

Giật bóng là loại kỹ thuật tấn công có độ xoáy, đường đi của bóng có vòng cung lớn, tỷ lệ bóng tốt, sau khi rơi xuống bàn thì tạo thành lực bật mạnh có sức công kích lớn. Giật bóng có thể đánh trả được bóng thấp và bóng xoáy xuống. Các giai đoạn giật bóng Chuẩn bị: Tùy thuộc vào bạn thuận tay nào để đứng chân nào trước, nếu bạn thuận tay trái và đánh bóng bằng tay trái, bạn đặt chân phải trước, chân trái sau và ngược lại. Hai chân đứng rộng hơn vai, tạo thành góc 45 độ sao với bàn. Đánh bóng :

Khi bóng đối phương đánh qua điểm cao nhất rơi xuống, ta nhanh chóng đưa vợt từ sau ra trước, lên trên và sang trái, lực tác động vào bóng là hợp lực của chân, hông, cẳng tay và cổ tay. Khi chạm bóng vợt phải đạt tốc độ tối đa. Kết thúc : Sau khi tiếp xúc bóng tốc độ vợt chậm dần và kết thúc ở đuôi mắt trái và ngược lại so với người đánh tya trái, trọng tâm cơ thể dịch chuyển sang chân bên kia và nhanh chóng trở về tư thế ban đầu.

Những điểm cần chú ý khi giật bóng

Kết quả hình ảnh cho đánh bóng bàn

Sử dụng vợt mút để có độ ma sát cao. Tập trung phán đoán tốt độ xoáy của bóng, mức độ xoáy, điểm rơi, tốc độ bay của bóng để có góc độ và khoảng cách để dùng lực thích hợp. Tiếp xúc bóng phải thích hợp. Lực đánh vào bóng phải tạo ra lực đột biến nhanh (lực đột biến là lực tạo ra trong thời gian ngắn và tức thời, và lực rất lớn). Chú ý chuyển trọng tâm, nếu chuyển trọng tâm quá nhiều cho dùng lực có thể sẽ mất trọng tâm, khó thực hiện quả đánh tiếp theo. Sau khi giật bóng xong nhanh chóng thả lỏng về tư thế chuẩn bị (để lấy lại sức để đánh những quả tiếp theo, vì khi giật bóng ta sử dụng rất nhiều lực).

Kết quả hình ảnh cho đánh bóng bàn

Đây là những bước giật bóng đơn giản dành cho người mới bắt đầu tập bóng bàn, điểm chú ý vẫn là độ tập trung quan sát bóng và lực phát ra khi giật bóng sao cho đúng và hợp lý nhất. Nếu sau khi các bạn luyện tập giật bóng thuận tay đã nhuần nhuyễn, có thể tìm hiểu thêm cách giật bóng trái tay, với tư thế cũng tương tự giật bóng thuận tay nhưng khi bóng đi tới, người chơi đưa vợt từ bên trái tay sang phải và hướng từ phía dưới lên trên. Đồng thời dùng lực cổ tay là chủ yếu, vẩy bóng và miết vào bóng tạo thành cú đánh vòng cung sang phía đối phương. Sau đó người chơi thực hiện xoay hông vặn mình từ trái qua phải. Nếu có bất kỳ thắc mắc cần được hỗ trợ vào việc mua các loại bàn bóng bàn hoặc các hướng dẫn cơ bản cho người mới tập chơi bóng bàn, có thể liên hệ Đại Việt Sport. Với đội ngũ nhân viên tận tình và chuyên nghiệp sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu của bạn!