Sử dụng máy chạy bộ điện đúng cách

Ngày đăng 09/12/2019 15:23

Sử dụng máy chạy bộ điện đúng cách

su-dung-may-chay-bo-dien-dung-cach

Chỉ cần một chiếc máy chạy bộ gia đình cùng một đôi giày thể thao tốt, bạn đã có thể tận hưởng việc luyện tập ngay tại nhà mà không lo mưa nắng, khói bụi hay an toàn giao thông.

Máy chạy bộ tuyệt vời như vậy nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết cách để luyện tập sao cho đem lại hiệu quả một cách tối đa. Nội dung dưới đây sẽ là hướng dẫn bạn sử dụng máy chạy bộ điện đúng cách:

- Máy chạy bộ là một thiết bị điện khá khó tính và yêu cầu cao trong khâu lựa chọn vị trí đặt máy và bảo quản máy. Bằng cách lựa chọn vị trí đặt máy cũng như vệ sinh máy kỹ lưỡng và thường xuyên, bạn có thể kéo dài tuổi thọ máy cũng như đảm bảo máy vận hành tốt nhất. 

su-dung-may-chay-bo-dien-dung-cach-1

Máy chạy bộ yêu cầu phải được đặt ở những vị trí bằng phẳng, khô ráo, thoáng mát và tránh xa các thiết bị điện dễ cháy nổ như bếp ga, lò vi sóng,…

Không được làm đổ nước cũng như vệ sinh máy bằng nước hay các loại chất tẩy rửa khác nhau. Khi làm đổ nước, bạn cần làm khô máy ngay lập tức để tránh làm hỏng bảng mạch. Bạn cũng chỉ nên vệ sinh máy bằng cách hút bụi.

su-dung-may-chay-bo-dien-dung-cach-2

- Kiểm tra kỹ nguồn điện:

Không nên cắm chung máy chạy bộ cùng với các thiết bị điện khác trong quá trình sử dụng vì nó có thể gây ra sự quá tải. Đồng thời bạn cần tìm hiểu rõ xem máy chạy bộ của bạn sử dụng dòng điện với hiệu điện thế bao nhiêu theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Thông thường máy chạy bộ thường sử dụng dòng điện 220V, phù hợp với dòng điện gia đình ở Việt Nam. Tuy nhiên, có một số dòng máy của Nhật sử dụng dòng điện 110V và bạn phải để ý điều này để sử dụng bộ chuyển đổi dòng điện để tránh hiện tượng cháy, chập máy.

su-dung-may-chay-bo-dien-dung-cach-3

- Khi bắt đầu khởi động máy chạy bộ, bạn không nên đứng trên thảm tập bởi điều này sẽ khiến động cơ máy phải chịu thêm trọng lượng của máy khiến chúng nhanh trở nên nhanh bị nóng hơn. Hãy đứng trên 2 bên thành của máy chạy bộ trong khoảng 3s cho đến khi băng tải bắt đầu dịch chuyển.

- Hãy luyện tập với vận tốc từ thấp cho đến cao. Điều này đặc biệt quan trọng, nhất là với những người mới luyện tập cần phải lưu ý. Việc bắt đầu với tốc độ thấp sẽ giúp bạn làm quen với thiết bị.

su-dung-may-chay-bo-dien-dung-cach-4

- Đối với những người mới luyện tập, bạn có thể nắm lấy tay vịn trong quá trình luyện tập và khi đã quen dần, bạn nên buông tay và đánh tay một cách tự nhiên. Tay cầm sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn trong quá trình luyện tập nhưng đồng thời cũng sẽ cản trở hiệu quả luyện tập của bạn.

- Sử dụng tính năng thay đổi vận tốc và độ dốc thường xuyên trong quá trình luyện tập để tăng tính hiệu quả và làm cho bài tập trở nên thú vị.

su-dung-may-chay-bo-dien-dung-cach-5

- Kết thúc một bài tập, hãy hạ thấp dần tốc độ trước khi ngừng hẳn, thay vì ngừng đột xuất bởi nó có thể khiến bạn bị choáng và ngã.

Chạy bộ là một môn thể thao đơn giản mà bất kỳ ai cũng luyện tập được kể cả người già và trẻ nhỏ. Không cần phải đầu tư quá nhiều hay tốn thời gian và chi phí đến các phòng tập. Chạy bộ cùng với máy chạy bộ đem lại những thay đổi tích cực về vóc dáng, sau đó là thay đổi lối sống của bạn, từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống một cách tích cực. 

 

 

Tags : nguyên nhân gây đau cơ ở các lứa tuổi, nguyên tắc vàng trong việc giảm cân.